ความช่วยเหลือออนไลน์ ESET

เลือกหัวข้อ

ESET LiveGrid®

ESET LiveGrid® (สร้างจากระบบการเตือนล่วงหน้าขั้นสูง ESET ThreatSense.Net) จะใช้ข้อมูลที่ผู้ใช้ ESET ส่งมาจากทั่วโลกและส่งข้อมูลไปยัง ESET Research Lab การให้ตัวอย่างที่น่าสงสัยและเมตาดาต้าจากหลากหลายแห่ง ESET LiveGrid® ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทันทีและทำให้ ESET สามารถโต้ตอบภัยคุกคามล่าสุดอยู่เสมอ

นักวิจัยมัลแวร์ของ ESET จะใช้ข้อมูลนี้ในการสร้างสแนปชอตของธรรมชาติและขอบเขตของภัยคุกคามทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายที่ถูกต้องได้ ข้อมูล ESET LiveGrid® มีบทบาทสำคัญในการตั้งค่าลำดับความสำคัญในกระบวนการอัตโนมัติ

นอกจากนี้ ระบบยังจะปรับใช้งานระบบความน่าเชื่อถือที่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของโซลูชันการป้องกันมัลแวร์ของเรา ผู้ใช้สามารถตรวจสอบคำติชมของ กระบวนการที่ทำงานอยู่ และไฟล์ต่างๆ ได้โดยตรงจากส่วนติดต่อของโปรแกรมหรือเมนูบริบทที่มีข้อมูลเพิ่มเติมจาก ESET LiveGrid® เมื่อไฟล์ที่เรียกใช้ได้หรือที่เก็บเอกสารถูกระบบของผู้ใช้ตรวจสอบ แฮชแท็กของไฟล์ดังกล่าวจะได้รับการเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลรายการที่อนุญาตและบัญชีดำเป็นอันดับแรก หากตรวจพบในรายการที่อนุญาตจะถือว่าไฟล์ที่ตรวจสอบเป็นไฟล์ที่ไม่ติดไวรัสและกำหนดให้ได้รับการยกเว้นในการสแกนในอนาคต หากตรวจพบในบัญชีดำ ระบบจะดำเนินการที่เหมาะสมกับลักษณะของภัยคุกคาม หากตรวจสอบไม่ตรงกับรายการใด ไฟล์ดังกล่าวจะได้รับการสแกนอย่างละเอียด โดยไฟล์จะได้รับการจัดประเภทว่าเป็นภัยคุกคามหรือไม่ใช่ภัยคุกคามโดยอ้างอิงจากผลการสแกนดังกล่าว วิธีการนี้จะเป็นผลบวกอย่างมากต่อประสิทธิภาพการทำงานของการสแกน ระบบความน่าเชื่อถือนี้จะช่วยให้เราสามารถตรวจหาตัวอย่างมัลแวร์ได้ก่อนที่ฐานข้อมูลจะถูกส่งไปที่คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ผ่านการอัพเดทฐานข้อมูลไวรัส (ซึ่งจะมีขึ้นหลายครั้งต่อวัน)

ระบบคำติชม ESET LiveGrid® จะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ของคุณที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามที่ตรวจพบใหม่เพิ่มเติมจากระบบความเชื่อถือ ESET LiveGrid® ข้อมูลนี้อาจรวมถึงตัวอย่างหรือสำเนาของไฟล์ที่ภัยคุกคามนั้นปรากฏ พาธไปยังไฟล์นั้น ชื่อไฟล์ วันที่และเวลา กระบวนการที่ภัยคุกคามปรากฏบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และข้อมูลเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของคุณ


note

เซิร์ฟเวอร์ ESET LiveGrid®

เซิร์ฟเวอร์ ESET LiveGrid® ของเราตั้งอยู่ในบราติสลาวา, เวียนนา และซานดิเอโก้ อย่างไรก็ตามเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้เป็นเพียงเซิร์ฟเวอร์ที่ตอบสนองต่อคำขอของไคลเอ็นต์เท่านั้น ตัวอย่างที่ส่งมาจะได้รับการดำเนินการในบราติสลาวา สโลวาเกีย


example

เปิดหรือปิดใช้งาน ESET LiveGrid® ในผลิตภัณฑ์ ESET

หากต้องการดูคำแนะนำในการเปิดหรือปิดใช้งาน ESET LiveGrid® ในผลิตภัณฑ์ ESET แบบละเอียดและมีภาพประกอบเพิ่มเติม โปรดไปที่ บทความฐานความรู้ของ ESET