วิธีใช้ออนไลน์ของ ESET

ค้นหา ภาษาไทย
เลือกหัวข้อ

บทนำ

แอพพลิเคชัน ESET Log Collector จะรวบรวมข้อมูลเฉพาะ เช่น การกำหนดค่าและบันทึกจากเครื่องของลูกค้าเพื่อช่วยในการแก้ไขกรณีสนับสนุน คุณสามารถระบุได้ว่าจะเก็บรวบรวมข้อมูลใดบ้างโดยใช้รายการวัตถุที่กำหนดไว้ล่วงหน้า (หรือเลือก โปรไฟล์การเก็บรวบรวม) อายุสูงสุดของรายการบันทึก รูปแบบของบันทึก ESET ที่เก็บรวบรวม และไฟล์ ZIP ผลลัพธ์ที่ประกอบไปด้วยไฟล์และข้อมูลที่เก็บรวบรวมทั้งหมด ถ้าคุณเรียกใช้ ESET Log Collector บนเครื่องที่ไม่ได้ติดตั้งผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย ESET คุณจะสามารถเก็บรวบรวมได้เฉพาะบันทึกเหตุการณ์ Windows และบันทึกข้อมูลความล้มเหลวของขั้นตอนที่ทำงานอยู่


note

ESET Log Collector มีข้อกำหนดของระบบเหมือนกับข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์การรักษาความปลอดภัย ESET ESET Log Collector ทำงานได้บนระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows เวอร์ชันใดๆ

ESET Log Collector เก็บรวบรวมข้อมูลที่เลือกจากระบบของคุณโดยอัตโนมัติเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อคุณเปิดกรณีกับฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของ ESET ฝ่ายสนับสนุนอาจขอให้คุณจัดเตรียมบันทึกจากคอมพิวเตอร์ของคุณ ESET Log Collector จะช่วยให้คุณเก็บรวบรวมข้อมูลที่ต้องการอย่างง่ายดาย

ESET Log Collector มีภาษาทั้งหมดอยู่ในไฟล์ที่เรียกใช้ได้เพียงไฟล์เดียว คุณสามารถสลับภาษาในระหว่างการเริ่มต้นโดยไม่ต้องดาวน์โหลดเวอร์ชันท้องถิ่นที่ถูกต้อง ภาษาที่จะใช้จะถูกตรวจพบได้โดยอัตโนมัติหรือสามารถเลือกได้อย่างชัดแจ้ง โดยจะมีวิธีการระบุภาษาอย่างชัดแจ้งสองวิธีดังต่อไปนี้:

1.ใช้สวิตช์บรรทัดคำสั่ง  /lang:<language_code>

2.เปลี่ยนชื่อไฟล์เป็น ESETLogCollector_<language_code>.exe

ค่าของรหัสภาษาที่สามารถใช้งานได้: ARE, BGR, CSY, DAN, DEU, ELL, ENU, ESL, ESN, ETI, FIN, FRA, FRC, HUN, CHS, CHT, ITA, JPN, KKZ, KOR, LTH, NLD, NOR, PLK, PTB, ROM, RUS, SKY, SLV, SVE, THA, TRK, UKR


note

ESET Log Collector เผยแพร่ในรูปแบบแอปพลิเคชั่น 32 บิต เพื่อให้มีการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพบนระบบ 64 บิต จึงประกอบด้วยแหล่งข้อมูล ESET Log Collector แบบฝังที่ใช้งานได้กับ 64 บิต ซึ่งจะถูกแยกเป็นไดเรกทอรีชั่วคราว แล้วทำงานเมื่อตรวจพบระบบ 64 บิต

คุณสามารถใช้ ESET Log Collector ได้สองโหมด:

ส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิก (GUI)

อินเทอร์เฟซบรรทัดคำสั่ง (CLI) (เริ่มต้นในเวอร์ชัน 1.8) - เมื่อไม่มีการระบุพารามิเตอร์บรรทัดคำสั่ง ESET Log Collector จะเริ่มในโหมด GUI

บันทึกของผลิตภัณฑ์ ESET ถูกเก็บรวบรวมเป็นไฟล์ไบนารีเดิมหรือไฟล์ไบนารีที่กรองแล้ว (ค่าเริ่มต้นคือไฟล์ไบนารีที่กรองแล้ว) เมื่อ ESET Log Collector ทำงานโดยใช้ GUI ในกรณีการส่งออกไฟล์ไบนารีที่กรองแล้ว คุณสามารถเลือกอายุสูงสุดของบันทึกที่ส่งออกได้ จำนวนบันทึกที่ส่งออกสูงสุดคือ 1 ล้านบันทึกต่อหนึ่งไฟล์บันทึก


note

ฟีเจอร์อีกอย่างหนึ่งของ ESET Log Collector คือการแปลงไฟล์บันทึกไบนารี ESET ที่ได้รับการเก็บรวบรวม (.dat) เป็นรูปแบบ XML หรือไฟล์ข้อความ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแปลงบันทึกไบนารี ESET ที่ได้รับการเก็บรวบรวมได้โดยใช้ ESET Log Collector ส่วนติดต่อบรรทัดคำสั่ง (CLI) เท่านั้น