วิธีใช้ออนไลน์ของ ESET

ค้นหา ภาษาไทย
เลือกหัวข้อ

การตั้งค่าขั้นสูง

การป้องกันแบบเรียลไทม์

ตัวเลือกนี้อนุญาตให้คุณเปิดและปิดใช้งานเครื่องมือสแกนแบบเรียลไทม์ได้ เครื่องมือสแกนแบบเรียลไทม์จะทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อเริ่มต้นระบบ และจะสแกนไฟล์ที่คุณโต้ตอบด้วย เครื่องมือสแกนจะสแกนโฟลเดอร์ดาวน์โหลด ไฟล์ของการติดตั้ง APK และไฟล์ทั้งหมดบนการ์ด SD โดยอัตโนมัติหลังจากการติดตั้ง

ระบบความเชื่อถือ ESET LiveGrid®

ESET LiveGrid® เป็นระบบป้องกันที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ของคุณ โดยจะตรวจสอบโปรแกรมและกระบวนการที่ทำงานในระบบของคุณกับข้อมูลเชิงวิเคราะห์ล่าสุดที่รวบรวมจากผู้ใช้ ESET นับล้านคนทั่วโลกอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งทำให้เราสามารถเสนอการป้องกันเชิงรุกและความเร็วในการสแกนที่ดีกว่าและแม่นยำกว่าให้แก่ผู้ใช้ ESET ทั้งหมด เราแนะนำให้คุณเปิดการใช้งานคุณลักษณะนี้ เราแนะนำให้คุณเปิดการใช้งานคุณลักษณะนี้

ระบบตรวจสอบความน่าเชื่อถือไฟล์ ESET LiveGrid®

ระบบคำติชมนี้ทำให้เราสามารถเก็บรวบรวมสถิติแบบไม่เปิดเผยชื่อ รายงานความล้มเหลว และข้อมูลการวินิจฉัยเกี่ยวกับวัตถุที่น่าสงสัย ซึ่งเราจะดำเนินการโดยอัตโนมัติเพื่อสร้างกลไกการตรวจจับในระบบคลาวด์ของเรา

ตรวจหาแอพพลิเคชันที่อาจไม่เป็นที่ต้องการ

แอพพลิเคชันที่ไม่พึงประสงค์ไม่พึงประสงค์เป็นโปรแกรมที่มีแอดแวร์ ติดตั้งแถบเครื่องมือ ติดตามผลการค้นหาของคุณ หรือมีวัตถุประสงค์ที่ไม่ชัดเจนอื่น ๆ ในบางสถานการณ์คุณอาจเชื่อว่าแอพที่ไม่พึงประสงค์อาจให้ประโยชน์มากกว่าเมื่อเทียบกับความเสี่ยงที่ได้รับ ด้วยเหตุผลนี้ ESET จึงกำหนดให้แอพพลิเคชันเหล่านั้นอยู่ในประเภทที่มีความเสี่ยงต่ำกว่าเมื่อเทียบกับซอฟต์แวร์ไม่พึงประสงค์ประเภทอื่นๆ

ตรวจหาแอพพลิเคชันที่อาจไม่ปลอดภัย

มีแอพพลิเคชันที่ถูกต้องตามกฎหมายจำนวนมากที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดความซับซ้อนของการดูแลจัดการอุปกรณ์ในเครือข่าย แต่ก็อาจถูกใช้งานอย่างผิดประเภทเพื่อวัตถุประสงค์ที่เป็นอันตรายเมื่อใช้งานโดยคนผิด ตัวเลือก "ตรวจหาแอพพลิเคชันที่อาจไม่ปลอดภัย" ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบและบล็อกแอพเหล่านี้ได้แอพพลิเคชันที่อาจไม่ปลอดภัย เป็นการจำแนกประเภทที่ใช้สำหรับซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่ถูกต้อง การจำแนกประเภทนี้จะครอบคลุมถึงเครื่องมือเข้าถึงระยะไกล แอพพลิเคชันที่พยายามถอดรหัสผ่าน และเครื่องมือบันทึกการกดแป้นพิมพ์

ปิดกั้นภัยคุกคามที่แก้ไขไม่ได้

การตั้งค่านี้จะกำหนดกระบวนการที่จะดำเนินการหลังจากการสแกนเสร็จสิ้นและพบภัยคุกคาม หากคุณเปิดใช้งานตัวเลือกนี้ ESET Endpoint Security for Android จะบล็อกการเข้าถึงไฟล์ทั้งหมดที่ถูกจัดประเภทเป็นภัยคุกคาม

สื่อที่ถอดเข้าออกได้

คุณสามารถเลือกการกระทำได้หลังจากที่เสียบสื่อที่ถอดเข้าออกได้กับอุปกรณ์แล้ว:

สแกนทุกครั้ง สื่อที่ถอดเข้าออกได้จะถูกสแกนทุกครั้ง

ไม่ต้องสแกน สื่อที่ถอดเข้าออกได้จะไม่ถูกสแกน

แสดงตัวเลือกให้ฉัน ตัวเลือกในการสแกนสื่อที่ถอดเข้าออกได้จะปรากฏขึ้นเมื่อเสียบสื่อเข้ากับอุปกรณ์แล้ว

การอัพเดทฐานข้อมูลโมดูลการตรวจจับ

ตัวเลือกนี้จะช่วยคุณให้สามารถตั้งค่าช่วงเวลาความถี่ที่จะดาวน์โหลดอัพเดทฐานข้อมูลภัยคุกคามโดยอัตโนมัติได้ การอัพเดทเหล่านี้มีขึ้นตามความจำเป็นเมื่อมีการเพิ่มภัยคุกคามใหม่เข้ามาในฐานข้อมูล เราแนะนำให้คุณใช้การตั้งค่านี้เป็นค่าเริ่มต้น (ทุกวัน)

อายุสูงสุดของฐานข้อมูลที่กำหนดเอง

การตั้งค่านี้ใช้เพื่อกำหนดระยะเวลาระหว่างการอัพเดทฐานข้อมูลภัยคุกคามแต่ละครั้ง ซึ่งคุณจะได้รับการแจ้งเตือนให้อัพเดท ESET Endpoint Security for Android เมื่อครบกำหนด

อัพเดทเซิร์ฟเวอร์

เมื่อใช้ตัวเลือกนี้ คุณสามารถเลือกที่จะอัพเดทอุปกรณ์ของคุณจาก เซิร์ฟเวอร์ก่อนเผยแพร่ ได้ การอัพเดทก่อนออกได้ผ่านการทดสอบภายในอย่างละเอียดและจะพร้อมให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัพเดทเร็ว ๆ นี้ คุณสามารถใช้ประโยชน์จากการเปิดใช้งานการอัพเดทก่อนออกได้ ด้วยการเข้าถึงวิธีการตรวจหาและการแก้ไขล่าสุด อย่างไรก็ตาม การอัพเดทก่อนออกอาจไม่เสถียรตลอดเวลา สามารถดูรายการของโมดูลปัจจุบันได้ในส่วน เกี่ยวกับ: แตะไอคอนเมนู action_button_menu ในหน้าจอหลัก ESET Endpoint Security for Android แล้วแตะ เกี่ยวกับ > ESET Endpoint Security for Android ขอแนะนำให้ผู้ใช้ระดับเริ่มต้นคงการเลือกตัวเลือก เซิร์ฟเวอร์ที่เผยแพร่ ไว้เป็นค่าเริ่มต้น

ESET Endpoint Security for Android ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสำเนาของไฟล์การอัพเดท ซึ่งสามารถใช้ในการอัพเดทอุปกรณ์อื่นๆ ในเครือข่าย การใช้ มิเรอร์ในระบบ – สำเนาของไฟล์การอัพเดทในสภาพแวดล้อม LAN เป็นวิธีที่สะดวก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดไฟล์การอัพเดทจากเซิร์ฟเวอร์การอัพเดทของผู้ขายซ้ำๆ โดยแยกตามแต่ละอุปกรณ์เคลื่อนที่ คุณสามารถดูข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์มิเรอร์โดยใช้ผลิตภัณฑ์ ESET Endpoint สำหรับ Windows ได้ใน เอกสารนี้