วิธีใช้ออนไลน์ของ ESET

ค้นหา ภาษาไทย
เลือกหัวข้อ

การป้องกันฟิชชิ่ง

ฟิชชิ่งเป็นกิจกรรมที่ผิดกฎหมายซึ่งใช้กลลวงทางสังคม (การจัดการผู้ใช้เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นความลับ) ฟิชชิ่งถูกใช้เพื่อให้ได้รับสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลสำคัญ เช่น หมายเลขบัญชีธนาคาร หมายเลข PIN เป็นต้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน ประมวลศัพท์ ESET Endpoint Antivirus มีการป้องกันฟิชชิ่ง ซึ่งจะปิดกั้นหน้าเว็บที่เผยแพร่เนื้อหาประเภทดังกล่าว

การป้องกันฟิชชิ่งจะเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น การตั้งค่านี้สามารถเข้าถึงได้จากหน้าต่างโปรแกรมหลัก > การตั้งค่าขั้นสูง (F5) > เว็บและอีเมล์ > การป้องกันฟิชชิ่ง

โปรดไปที่ บทความฐานความรู้ ของเราหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการป้องกันฟิชชิ่งใน ESET Endpoint Antivirus

การเข้าถึงเว็บไซต์ฟิชชิ่ง

เมื่อคุณเข้าถึงเว็บไซต์ฟิชชิ่งที่ระบบรู้จัก เว็บเบราว์เซอร์ของคุณจะแสดงข้อความต่อไปนี้ หากคุณยังต้องการเข้าถึงเว็บไซต์ ให้คลิก ละเว้นภัยคุกคาม (ไม่แนะนำ)

WEB_PHISHING


note

ตามค่าเริ่มต้น เว็บไซต์ที่อาจเป็นฟิชชิ่งซึ่งมีการกำหนดว่าเป็นบัญชีปลอดภัยจะหมดอายุหลังจากผ่านไปหลายชั่วโมง หากต้องการอนุญาตเว็บไซต์อย่างถาวร โปรดใช้เครื่องมือ การจัดการที่อยู่ URL จาก การตั้งค่าขั้นสูง (F5) > เว็บและอีเมล > การป้องกันการเข้าถึงเว็บ > การจัดการที่อยู่ URL > รายการที่อยู่ คลิก แก้ไข และเพิ่มเว็บไซต์ที่คุณต้องการแก้ไขลงในรายการ

รายงานไซต์ฟิชชิ่ง

ลิงค์ รายงาน จะช่วยให้คุณสามารถรายงานเว็บไซต์ฟิชชิ่ง/ที่เป็นอันตรายไปยัง ESET เพื่อวิเคราะห์


note

ก่อนส่งเว็บไซต์ไปยัง ESET โปรดตรวจสอบว่าเว็บไซต์ตรงตามเกณฑ์อย่างน้อยหนึ่งข้อดังต่อไปนี้:

อีกวิธีหนึ่งคือ คุณสามารถส่งเว็บไซต์ทางอีเมล ส่งอีเมลไปที่ samples@eset.com โปรดใช้ชื่อเรื่องที่อธิบายชัดเจนและให้ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (ตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ที่คุณใช้อ้างอิง คุณทราบเรื่องเว็บไซต์นี้ได้อย่างไร เป็นต้น)